Thay đổi thông tin Đổi mật khẩuĐăng xuất
Hiện tại Radio Việt Nam trên mobile đã hỗ trợ các thuê bao mạng Vinaphone. Các thuê bao Vinaphone khi truy cập Radio Việt Nam được miễn cước mobile internet. Radio Việt Nam - Tiếng nói không giới hạn
OK
Nghe MIỄN PHÍ 80 kênh radio Việt Nam, bằng tiếng Việt và 22 ngôn ngữ.
Nghe nhạc, giải trí, tin tức thời sự, giao thông, thời tiết trực tiếp liên tục 24/7 với miễn cước GPRS/3G
(Áp dụng cho đăng ký lần đầu. Giá cước: 7.000 đồng / 7 ngày)
Nghe MIỄN PHÍ 80 kênh radio Việt Nam, bằng tiếng Việt và 22 ngôn ngữ.
Nghe nhạc, giải trí, tin tức thời sự, giao thông, thời tiết trực tiếp liên tục 24/7 với miễn cước GPRS/3G.
(Áp dụng cho đăng ký lần đầu. Giá cước: 7.000 đồng / 7 ngày)
Ukraine: Thay đổi chính trị và phản ứng của Nga - phương Tây
(Thứ Hai, 24/02/2014 11:34)
Radiovietnam-Tình hình chính trị tại Ukraine, quốc gia có vị trí địa chiến lược quan trọng thuộc Liên Xô trước đây, đã có những thay đổi nhanh chóng sau khi nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình...
Nghe nội dung chi tiết tại đây:

radiovietnam_Ukraine: Thay đổi chính trị và phản ứng của Nga - phương Tây
Tổng thống tạm quyền, ông Alexander Turchinov cho biết, Ukraine sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ với Nga, nhưng ưu tiên quay trở lại con đường hội nhập với châu Âu - Ảnh: Reuters
Tình hình chính trị tại Ukraine, quốc gia có vị trí địa chiến lược quan trọng thuộc Liên Xô trước đây, đã có những thay đổi nhanh chóng sau khi nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình chống chính phủ trong suốt mấy tháng qua. Quốc hội nước này, hiện do phe đối lập kiểm soát đã thông qua nghị quyết về chuyển giao quyền lực của Tổng thống Viktor Yanukovych cho Chủ tịch Chủ tịch Quốc hội Alexandre Turchinov. Nga và phương Tây đã có những phản ứng về tình hình hiện nay tại Ukraine.

Phát biểu trước Quốc hội sau khi được chỉ định làm Tổng thống tạm quyền, ông Alexander Turchinov cho biết, Ukraine sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ với Nga, nhưng ưu tiên quay trở lại con đường hội nhập với châu Âu. Tổng thống tạm quyền Ukraine đã nêu lên những nhiệm vụ hết sức khó khăn mà ban lãnh đạo mới của nước này đang đối mặt sau khi chính quyền của Tổng thống Yanukovych sụp đổ, trong đó có việc bình ổn nền kinh tế mà theo ông đang gần phá sản và "tiến đến bờ vực thẳm".

Ông Turchinov hy vọng sự lựa chọn châu Âu của Ukraine sẽ được xác nhận trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 25/5 tới. Tổng thống tạm quyền Ukraine cũng đã chỉ thị cho Quốc hội nhanh chóng thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc vào ngày mai (25/2). Theo kế hoạch, đúng 3 tháng sau khi thành lập chính phủ lâm thời, Ukraine sẽ tiến hành bầu cử tổng thống vào ngày 25/5.

Những diễn biến chính trị nhanh chóng tại Ukraine sau khi tổng thống Yanukovych, người đã từ chối ký kết thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU) bị phế truất, đã dẫn đến những phản ứng khác nhau từ Nga và phương Tây. Bộ Ngoại giao Nga đã quyết định triệu đại sứ tại Ucraina về nước

 Trong một thông báo hôm qua, Bộ ngoại giao Nga cho biết quyết định này được đưa ra là do tình hình Ucraina ngày càng xấu đi và cần có sự phân tích tình hình một cách toàn diện. Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cảnh báo, Nga sẽ hoãn kế hoạch mua trái phiếu của Ukraine, một phần trong gói viện trợ tài chính dành cho Kiép cho tới khi nước này thành lập được một chính phủ mới.

Trong khi đó, các nước phương Tây đã có những phản ứng nhanh chóng trước những thay đổi chính trị tại Ukraine. Tại cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những hành động của Quốc hội Ukraine. Mỹ cho rằng các quyết định đó sẽ mở ra hướng đi khôi phục hòa bình và ổn định tại Ukraine.

Còn tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra ở Sydney, Australia, Mỹ và Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra đề nghị giúp Ukraine khôi phục lại nền kinh tế vốn đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng do mâu thuẫn chính trị kéo dài nhiều tháng qua.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew cho biết Mỹ và cùng với các nước, trong đó có Nga, sẵn sàng giúp đỡ Ukraine thực hiện những cải cách để khôi phục sự ổn định kinh tế và trở lại thời kỳ tăng trưởng. Bộ Ngoại giao Mỹ đã gợi ý nếu Ukraine muốn đề nghị hỗ trợ tài chính từ Quỹ Tiền tệ quốc tế thì nước này phải cải cách Hiến pháp và thành lập chính phủ liên minh.

Trong khi đó, diễn biến chính trị tại Ukraine đang khiến dư luận sức quan ngại. Các nhà phân tích cảnh báo về nguy cơ Ukraine bị chia cắt và tan rã khi mà ở miền Tây, phe đối lập đang chiếm giữ nhiều cơ quan hành chính, trong khi các cuộc tập hợp của phe thân Nga đã diễn ra ở một vài vùng khác của Ukraine.
Ngọc Khương - VOV
Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản?
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Chào Bạn
Tên gói : Radio Việt Nam
Giá gói : 7000VND/Tuần
Tên dịch vụ : Dịch vụ Radio Việt Nam
Quay lại
Thông Báo
Bạn vui lòng click vào đây để đăng ký dịch vụ để nghe 80 kênh radio miễn phí data dành cho thuê bao Mobifone (hoặc soạn tin DK gửi 9899 để đăng ký) hoặc kích hoạt chế độ wifi để nghe Radio Vietnam miễn phí. Chi tiết gọi : 1900 571 566.
Đồng ý
x