Thay đổi thông tin Đổi mật khẩuĐăng xuất
Hiện tại Radio Việt Nam trên mobile đã hỗ trợ các thuê bao mạng Vinaphone. Các thuê bao Vinaphone khi truy cập Radio Việt Nam được miễn cước mobile internet. Radio Việt Nam - Tiếng nói không giới hạn
OK
Nghe MIỄN PHÍ 80 kênh radio Việt Nam, bằng tiếng Việt và 22 ngôn ngữ.
Nghe nhạc, giải trí, tin tức thời sự, giao thông, thời tiết trực tiếp liên tục 24/7 với miễn cước GPRS/3G
(Áp dụng cho đăng ký lần đầu. Giá cước: 7.000 đồng / 7 ngày)
Nghe MIỄN PHÍ 80 kênh radio Việt Nam, bằng tiếng Việt và 22 ngôn ngữ.
Nghe nhạc, giải trí, tin tức thời sự, giao thông, thời tiết trực tiếp liên tục 24/7 với miễn cước GPRS/3G.
(Áp dụng cho đăng ký lần đầu. Giá cước: 7.000 đồng / 7 ngày)
Chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 mất tích vẫn tiếp tục
(Thứ Ba, 25/03/2014 12:34)
Radiovietnam- Dù Chính phủ Malaysia đã xác nhận chiếc máy bay mang MH370 bị rơi ở Nam Ấn Độ Dương, song chiến dịch tìm kiếm với sự tham dự của nhiều quốc gia vẫn được tiếp tục.
Nghe nội dung chi tiết tại đây: 
Trong phát biểu được truyền hình trực tiếp vào lúc 22h tối qua, 24/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Malaysia Najip Razak tuyên bố, các phân tích mới nhất từ vệ tinh cho thấy, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở Nam Ấn Độ Dương. Tuyên bố cũng đồng nghĩa với việc không còn khả năng tìm thấy người sống sót sau khi chiếc máy bay bị mất tích.

Thủ tướng Razak nói: “Các phân tích mới nhất từ vệ tinh cho thấy, MH370 đã bay dọc hành lang phía nam và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương và phía tây thành phố Perth của Australia. Đây là một địa điểm rất xa, xa hơn bất cứ vị trí hạ cánh nào có thể. Vì vậy, tôi rất buồn và rất tiếc phải thông báo với cắc bạn rằng, theo dữ liệu mới này, MH370 đã kết thúc ở nam Ấn Độ Dương.”
Thủ tướng Malaysia Najib Razak tại cuộc họp báo tối 24/3 - Ảnh: Getty.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak tại cuộc họp báo tối 24/3 - Ảnh: Getty.
Hiện hãng hàng không của Malaysia cũng đã có cuộc gặp với gia đình các hành khách của chuyến bay xấu số để thông báo về những diễn biến mới này. Hãng cũng cho biết, sẽ sắp xếp đưa các gia đình tới khu vực tìm được các vật thể khi được sự chấp thuận của cơ quan điều tra và cho tới thời điểm đó, hãng sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ cuộc điều tra đang diễn ra.

Phía Trung Quốc đã lập tức yêu cầu chính phủ Malaysia cung cấp dữ liệu vệ tinh mà nước này dựa vào để nhận định chiếc máy bay đã bị rơi xuống Ấn Độ Dương. Trong khi Chính phủ Mỹ lại cho rằng, chưa có bằng chứng độc lập cho thấy máy bay mất tích của Malaysia Airline rơi xuống Nam Ấn Độ Dương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Malaysia tuyên bố về vụ tai nạn dựa trên phân tích mới về dữ liệu vệ tinh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf khẳng định, không có bằng chứng độc lập về vấn đề này và vì thế không có lý do để tin rằng việc máy bay bị rơi xuống Nam Ấn Độ Dương là đúng. Cũng theo bà Háp, Mỹ đang hợp tác rất chặt chẽ với chính phủ Malaysia.

Trong lúc này, chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vẫn được tiếp tục. Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cam kết không từ bỏ các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH370 dù nó đã kết thúc hành trình tại Nam Ấn Độ Dương.

Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục ở phía Nam Ấn Độ Dương, vùng biển mà Australia phát hiện 2 vật thể nghi là của máy bay MH 370.
Quân đội Mỹ cũng cho biết đã gửi một thiết bị định vị hộp đen và một rô-bốt tìm kiếm dưới đáy biển tới Ấn Độ Dương để giúp tìm kiếm máy bay của Malaysia.Trước đó, ngày hôm qua, máy bay quân sự Australia đã phát hiện 2 vật thể mới, một hình tròn màu xanh lá cây và một hình chữ nhật màu cam trên vùng biển ngoài khơi nước này.

Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi. Cơ quan An toàn hàng hải Australia cho biết hoạt động tìm kiếm sẽ bị tạm đình chỉ trong ngày hôm nay do thời tiết xấu và sóng lớn, song sẽ được nối lại ngay khi có thể.

Theo Cơ quan An toàn hàng hải Australia, cơ quan này đã tiến hành đánh giá rủi ro và xác định rằng, trong điều kiện thời tiết hiện nay mà thực hiện bất kỳ hoạt động tìm kiếm nào, dù trên không hay trên biển đều rất nguy hiểm. Vì vậy, cơ quan này đã quyết định đình chỉ tất cả các hoạt động tìm kiếm bằng máy bay và tàu trong ngày hôm nay do thời tiết xấu, song phía Australia sẽ không từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.
Thu Hoài - VOV
Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản?
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Chào Bạn
Tên gói : Radio Việt Nam
Giá gói : 7000VND/Tuần
Tên dịch vụ : Dịch vụ Radio Việt Nam
Quay lại
Thông Báo
Bạn vui lòng click vào đây để đăng ký dịch vụ để nghe 80 kênh radio miễn phí data dành cho thuê bao Mobifone (hoặc soạn tin DK gửi 9899 để đăng ký) hoặc kích hoạt chế độ wifi để nghe Radio Vietnam miễn phí. Chi tiết gọi : 1900 571 566.
Đồng ý
x