Thay đổi thông tin Đổi mật khẩuĐăng xuất
Hiện tại Radio Việt Nam trên mobile đã hỗ trợ các thuê bao mạng Vinaphone. Các thuê bao Vinaphone khi truy cập Radio Việt Nam được miễn cước mobile internet. Radio Việt Nam - Tiếng nói không giới hạn
OK
Nghe MIỄN PHÍ 80 kênh radio Việt Nam, bằng tiếng Việt và 22 ngôn ngữ.
Nghe nhạc, giải trí, tin tức thời sự, giao thông, thời tiết trực tiếp liên tục 24/7 với miễn cước GPRS/3G
(Áp dụng cho đăng ký lần đầu. Giá cước: 7.000 đồng / 7 ngày)
Nghe MIỄN PHÍ 80 kênh radio Việt Nam, bằng tiếng Việt và 22 ngôn ngữ.
Nghe nhạc, giải trí, tin tức thời sự, giao thông, thời tiết trực tiếp liên tục 24/7 với miễn cước GPRS/3G.
(Áp dụng cho đăng ký lần đầu. Giá cước: 7.000 đồng / 7 ngày)
Từ Liêm-Hà Nội: "Chạy" thủ tục hành chính trước ngày lên quận
(Thứ Bảy, 22/03/2014 00:04)
Radiovietnam - Băn khoăn về việc xử lý thủ tục hành chính khi lên quận, người dân Từ Liêm tranh thủ đến làm thủ tục hành chính khiến lượng hồ sơ cần giải quyết tăng đột biến.
Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Còn hơn 1 tuần nữa bộ máy hành chính của hai quận mới Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội bắt đầu hoạt động. Cùng với niềm vui được từ xã lên phường, từ huyện lên quận, người dân huyện Từ Liêm cũng băn khoăn lo lắng về việc giải quyết các thủ tục hành chính có thể sẽ khó khăn, phức tạp và các loại thuế, phí sẽ tăng cao.

Suy nghĩ này khiến người dân tranh thủ đến làm thủ tục hành chính trong những ngày cuối cùng trước khi lên quận, khiến lượng hồ sơ cần giải quyết tăng đột biến.
radiovietnam_Từ Liêm (Hà Nội): "Chạy" thủ tục hành chính trước ngày lên quận
Tất cả các cửa nhận, trả hồ sơ của huyện Từ Liêm đều phải làm việc hết công suất - Ảnh: Nguyên Nhung - Lan Hương - VOV
Những ngày này bộ phận thủ tục hành chính một cửa của huyện Từ Liêm luôn chật kín người xếp hàng chờ làm thủ tục. Hàng trăm người ngồi trật tự chờ đến gọi đến lượt mình. Người dân của huyện “siêu đông” với khoảng 500 nghìn người này nhiều năm nay đã không xa lạ với cảnh xếp hàng làm thủ tục, nhưng những ngày này họ cũng phải thừa nhận là dân đến làm thủ tục đông hơn nhiều.

Do lo ngại sau khi lên quận, bộ máy hành chính mới đi vào hoạt động các loại thuế, phí khi xin cấp phép kinh doanh, cấp phép xây dựng, thuế cấp sổ đỏ sẽ cao hơn trước, cũng như thủ tục có thể sẽ phức tạp khiến người dân đổ xô đi làm thủ tục những ngày này.

Trước thực tế này cả 12 cửa tiếp nhận, trả hồ sơ của bộ phận hành chính một cửa của huyện Từ Liêm phải làm việc hết tốc lực để phục vụ nhu cầu người dân, huyện đã huy động tối đa cán bộ thực hiện tiếp nhận và trả hồ sơ. Nhờ vậy việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả luôn đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, không có tình trạng hồ sơ ùn ứ.

Để có được kết quả đó, nhiều tuần nay, nhân viên bộ phận một cửa thường xuyên phải làm đến 7-8 giờ tối, thậm chí phải làm cả ngày thứ 7, chủ nhật để đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm cho biết: sau khi Chính phủ có Nghị quyết về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận mới, tỷ lệ giao dịch hành chính đã tăng cao. Lượng hồ sơ giao dịch tăng chủ yếu ở lĩnh vực liên quan đến đất đai, xin cấp phép kinh doanh, chứng thực các loại giấy tờ cá nhân.

Riêng hồ sơ xin cấp phép xây dựng từ đầu năm tới nay tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2013. Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm đã quán triệt các cấp huyện, xã phấn đấu không để hồ sơ của dân bị lỗi hẹn. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh cũng khẳng định, những băn khoăn, lo lắng của người dân về việc khó làm thủ tục hành chính hay các loại thuế, phí tăng cao sau khi lên quận là không có cơ sở. Bởi hiện nay chưa có quy định nào về việc tăng phí giao dịch khi tách huyện thành quận.

Sau ngày tách quận 1/4, hệ thống một cửa liên thông cũng thực hiện theo đúng quy định của thành phố về việc bàn giao, chia sẻ thông tin để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân,đảm bảo không bị gián đoạn trước, trong và sau khi tách quận.

Theo chỉ thị của thành phố Hà Nội, từ ngày 1/4, bộ phận một cửa của quận Nam Từ Liêm tiếp tục làm việc tại trụ sở cũ 125 Hồ Tùng Mậu; quận Bắc Từ Liêm người dân đến giao dịch hồ sơ hành chính tại tòa nhà tái định cư ở Kiều Mai, Phú Diễn. Vì vậy người dân hoàn toàn yên tâm sau khi tách quận vấn đề thủ tục hành chính vẫn được đảm bảo đúng tiến độ theo quy định hiện hành.
Nguyên Nhung - Lan Hương (VOV)
Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản?
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Chào Bạn
Tên gói : Radio Việt Nam
Giá gói : 7000VND/Tuần
Tên dịch vụ : Dịch vụ Radio Việt Nam
Quay lại
Thông Báo
Bạn vui lòng click vào đây để đăng ký dịch vụ để nghe 80 kênh radio miễn phí data dành cho thuê bao Mobifone (hoặc soạn tin DK gửi 9899 để đăng ký) hoặc kích hoạt chế độ wifi để nghe Radio Vietnam miễn phí. Chi tiết gọi : 1900 571 566.
Đồng ý
x